Tin tức

Nhà ở xã hội Topaz Home 2 quận 9 được chính phủ và nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng để mang đến một giải pháp mới cho tình trạng dân đang ngày một đông đúc. Thế nên đối với các dự án nhà ở xã hội đều có một thủ tục cũng như giấy tờ, điều kiện cần thiết để chọn lọc kỹ càng đối tượng được ưu tiên về quyền lợi mua nhà.

Đối với dự án nhà ở xã hội Topaz Home 2 quận 9 lần này, hiện tại chủ đầu tư đã cung cấp một số thông tin vừa đủ để mọi người có thể tham khảo để xem mình có thuộc đối tượng mua nhà hay không.

CÁC ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

đối tượng mua nhà ở xã hội topaz home 2 quận 9

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Các đối tượng khi đã đáp ứng đủ điều kiện để được mua hoặc thuê nhà ở xã hội dựa vào nguồn vốn ngân sách của nhà nước phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật về quyền quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước.

Các đối tượng được quyền mua hoặc thuê các dự án nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách của nhà nước thì phải đáp ứng đủ bốn điều kiện sau đây.

  1. Hiện tại chưa có nhà thuộc sở hữu của bản thân hoặc có nhà thuộc sở hữu nhưng diện tích của nhà dưới 8m2 sàn/người; nhà ở tạm bợ, nhà cũ, nhà xuống cấp chưa được nhà nước hỗ trợ.
  2. Nếu mua nhà ở thì phải có hộ khẩu thường trường hoặc đã đăng ký tạm trú. Bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại nơi có dự án phát triển nhà ở xã hội.
  3. Nếu thuê nhà ở thì phải thanh toán 20% tổng giá trị nhà ở giai đoạn đầu và thanh toán những phần còn lại dựa trên hợp đồng được ký kết khi bàn giao.
  4. Là người thu nhập thấp, không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập thường xuyên; thuộc hộ gia đình nghèo. Và các đối tượng đó phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường hoặc khu vực đang cư trú. Đối với các đối tượng học sinh, sinh viên thì chỉ được giải quyết với hình thức cho thuê chứ không mua bán.

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình mua nhà với hình thức tái định cư thì không cần thiết phải tuân theo 4 điều kiện trên.

Xem thêm: Dự án Topaz Home 2

THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TOPAZ HOME 2 QUẬN 9

Các giấy tờ cần chuẩn bị để mua nhà ở xã hội Topaz Home 2 quận 9

+ Đơn đăng ký mua nhà ở theo mẫu (1 bản chính)

+ Giấy xác nhận hộ khẩu và tình trạng chỗ ở theo mẫu tại Phụ lục số 01a (Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010) do UBND cấp phường xác nhận (1 bản chính)

+ Đối với các nhu cầu mua nhà ở với đối tượng có thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận và đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện.

+ Đối với đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân nếu chưa có hộ khẩu thường/tạm trú thfi phải có xác nhận của đơn vị nơi đang công tác, thực trạng nhà ở.

+ Giấy xác nhận về đối tượng và thu nhập theo mẫu tại phụ lục số 01b (QĐ34/2010/QĐ-UBND) do cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong hộ gia đình đang làm việc xác nhận. ( 1 bản/người)

+ Đối với đối tượng thuộc diện được mua nhà ở thu nhập thấp phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

– Bản sao công chứng CMTND (Người làm đơn).

– Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu (1 bản).

– Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Xem thông tin dự án: Căn hộ Topaz Home 2

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TOPAZ HOME 2, XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ SỐ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TOÀN DIỆN

0902 365 386

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TOPAZ HOME 2 QUẬN 9
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục